Loading

XiSo - Mở lối cho học sinh bước vào kỷ nguyên số

Muốn học lập trình thì phải thi vào đại học, muốn làm lập trình viên giỏi thì phải tốt nghiệp đại học…? KHÔNG NHẤT THIẾT! XiSo (chương trình hợp tác giữa FPT FUNiX và HOCMAI) mở lối cho tất cả học sinh (từ Lớp 6 - Lớp 12) có thể học lập trình, bước vào kỷ nguyên số và trở thành một lập trình viên thực thụ ngay từ khi tuổi đời còn rất trẻ.

  • Nói về FUNiX, Đại học Trực tuyến FUNiX là một đơn vị thành viên trong Khối Giáo dục FPT (FPT Education), chính thức ra mắt ngày 13/10/2015 và khai giảng khóa đầu tiên ngày 20/11/2015.
  • Bắt đầu bằng việc đào tạo cử nhân và chứng chỉ ngành Công nghệ Thông tin thông qua mô hình hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục ở Việt Nam và trên thế giới. Các hoạt động dạy và học được tổ chức và quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đến hiện tại, FUNiX đã có hơn 1000 sinh viên theo học.

Về đơn vị hợp tác cùng FUNiX xây dựng chương trình học XiSo - Hệ thống Giáo dục HOCMAI chính thức được thành lập từ ngày 12/03/2007. Trải qua 12 năm hình thành và phát triển (2007-2019), Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã để lại những dấu ấn đáng nhớ với các thế hệ học trò và cộng đồng. Từ một hình thức học còn khá mới mẻ, HOCMAI góp phần đưa học trực tuyến trở nên gần gũi, thiết yếu với học sinh Việt Nam.

Với phương châm Học chủ động - Sống tích cực, hiện tại đã có hơn 3 triệu thành viên tham gia học tập tại HOCMAI cùng các con số biết nói khác như: 1.194 khóa học, 35.512 bài giảng, 190 giáo viên, 18.039 đề kiểm tra và 80.000 câu hỏi luyện tập. 

XiSo được FUNiX và HOCMAI hợp tác xây dựng với mục đích tạo nên 1 ngôi trường trực tuyến, ngôi nhà chung của các bạn học sinh có niềm đam mê với công nghệ. Ở đây sẽ đào tạo lập trình cho các bạn học sinh phổ thông trong độ tuổi từ Lớp 6 - 12. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kĩ năng để làm việc với vai trò là một lập trình viên (Fresher). Học viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với mức lương tối thiểu từ 6 triệu. Đặc biệt, XiSo cam kết học sinh sẽ được nhận vào làm  tại FPT Software (nếu muốn) sau khi hoàn thành chương trình học. 

Chương trình học của XiSo chú trọng vào thực hành và được phân thành 6 cấp độ: Đai trắng, Đai vàng, Đai xanh lá cây, Đai xanh da trời, Đai đỏ, Đai đen với chuẩn đầu ra cụ thể. Mỗi cấp độ sẽ học trong khoảng thời gian tối đa  48 tuần. Học viên sẽ học online cùng hệ thống các bài giảng hàng đầu thế giới bằng Tiếng Anh, có hỗ trợ phụ đề Tiếng Việt; đội ngũ Mentor hướng dẫn là các chuyên gia Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam; và người bạn đồng hành Hannah luôn theo dõi sát sao và giúp đỡ quá trình học tập diễn ra thuận lợi. 

XiSo đặc biệt chú trọng vào chất lượng đào tạo với hệ thống học tập hoạt động 24/7, có người bạn Hannah đồng hành, chăm sóc, đôn đốc, hỗ trợ học viên học tập trong suốt quá trình; có dịch vụ Coaching hỗ trợ học viên kết nối 1:1 với Mentor; có tổng đài Mentoring giải đáp thắc mắc trực tiếp theo khung giờ trong ngày; có nhóm thảo luận, tương tác, gắn kết bạn bè cùng theo học chương trình và có cộng đồng những người làm nghề rộng lớn (Mentor và những người cùng học) giúp đỡ về học tập, cơ hội việc làm…

Với XiSo, Đại học Trực tuyến FUNiX cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI mong muốn đem đến cơ hội cho tất cả các học sinh trong độ tuổi từ Lớp 6 - Lớp 12 được học lập trình một cách bài bản, chú trọng vào thực hành, khả năng làm việc. Nếu thuận lợi hoàn thành chương trình học ngay từ trước khi tốt nghiệp cấp 3, học viên có thể đi làm và kiếm tiền được ngay từ khi rời ghế phổ thông với vai trò là một lập trình viên thực thụ, hoặ-c hoàn thành sớm chương trình học Đại học (nếu muốn), tự tin làm chủ công nghệ và bước vào kỷ nguyên số.

XiSo - Lập trình online, kiến tạo tương lai!