Loading

Học nghề để rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí là hướng đi mà phụ huynh và học sinh nên cân nhắc để lựa chọn chương trình học và nghề nghiệp phù hợp với con.

Học tiếp lên cao hoặc gia nhập vào thị trường lao động sớm không chỉ là quyết định Đại học hay… học đại. Nó là việc học sinh cần cân nhắc kỹ để sự chuẩn bị kỹ càng cho tương lai. 

Theo các chuyên gia, học sinh cần xác định rõ sở thích và nhu cầu của thị trường lao động để có những lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai. 

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế, dự báo máy móc có thể thay thế 65% lao động dệt may, da giày của Indonesia, 86% của Việt Nam trong một thập niên tới.

Linh hoạt, sáng tạo, liên tục cập nhật các kỹ năng mới, có hiểu biết về công nghệ thông tin… là những kỹ năng con cần chuẩn bị vững vàng để bước chân vào thời 4.0.

Bước vào thế giới số, mỗi người cần trang bị cho mình khả năng tự học, hiểu rõ bản thân cũng như các nghề trong xã hội để có thể “sống sót” trước sự biến động của cuộc cách mạng 4.0. 

Trong thế giới công nghệ thông tin, chỉ một cú click chuột hay vuốt nhẹ tay trên thiết bị thông minh, bạn có thể truy cập thông tin ở khắp mọi nơi và cả một thế giới nhiều màu sắc sẽ hiện ra trên màn hình.

“Tranh thủ” chút thời gian con được nghỉ ngơi sau một năm học tập, bố mẹ hãy đăng ký ngay cho con chương trình học công nghệ thông tin ở XiSo chỉ 30 phút/ngày vì những lý do dưới đây.