Loading

3 lợi ích chỉ những học viên học lập trình tại XiSo mới có

07:02 23/09/2019

XiSo là chương trình học lập trình online cho học sinh từ lớp 6 - lớp 12, học song song với các môn văn hóa để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm lập trình.

1. Phát triển khả năng tự học

Với cách thức học tập tại XiSo, học viên sẽ tự học online các bài giảng đã được ghi sẵn từ những giáo sư, chuyên gia hàng đầu trên thế giới (có hỗ trợ dịch sang Tiếng Việt hoặc học bằng Tiếng Anh nếu học sinh đủ khả năng). Đồng thời, XiSo khuyến khích các học viên “Đặt câu hỏi” cho Mentor - Những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam, có nhiệm vụ hỗ trợ các học viên hoàn thành chương trình học. Thông qua việc tự học và thường xuyên “đặt câu hỏi” như vậy, học viên sẽ rèn luyện được thói quen chủ động học tập, tự học và tự khám phá cũng như đào sâu những kiến thức lập trình hơn. Trong thời kỳ hội nhập, khả năng tự học là vô cùng quan trọng để học sinh có thể nắm bắt được những kiến thức mới, hòa nhập và theo kịp với tốc độ phát triển của cuộc sống, của nền kinh tế.


2. Phát triển tư duy logic

Học lập trình chính là học cách sử dụng ngôn ngữ của máy tính để giải quyết các bài toán cụ thể. Người học lập trình sẽ phải suy nghĩ để sắp xếp được các dòng code một cách hợp lí: cái nào trước, cái nào sau để cho chương trình chạy mượt mà nhất. Để giải cùng là một bài toán, có người sẽ mất một trang code, có người chỉ mất 3 dòng, người lập trình sẽ luôn mong muốn những dòng code của mình ngắn hơn, khoa học hơn nhưng vẫn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Đó sẽ là bản tính mà người học lập trình rèn luyện được, khả năng mày mò, tư duy logic để tìm ra phương án tối ưu nhất, giải quyết được vấn đề đặt ra. Người học lập trình sẽ phải nhớ rất nhiều thứ vào bộ nhớ tạm trên não bộ, bởi luôn phải suy nghĩ các thuật toán hỗ trợ giải quyết vấn đề, phải lưu nhiều dòng lệnh, nhiều phương án vào bộ nhớ tạm để phục vụ việc viết code. Ngoài ra, chỉ cần viết sai/thiếu một dấu chấm phẩy thôi, chương trình sẽ không chạy/chạy lỗi, do vậy người học lập trình sẽ luôn rèn luyện được tư duy logic chính xác dù là những thứ nhỏ nhất. Điều này có lợi không chỉ trong lập trình mà còn rèn luyện được khả năng tư duy và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong cuộc sống, công việc sau này.


3. Có “nghề” trong tay từ sớm

Thông thường, học sinh sẽ mất 12 năm học phổ thông cộng với khoảng 2 ~ 5 năm (học nghề hoặc học cao đẳng, đại học) để có cho mình một nghề nghiệp kiếm ra tiền, phục vụ cuộc sống. Thế nhưng với XiSo thì khác, học sinh có thể bắt đầu học từ cấp 2 và kết thúc chương trình học vào cấp 3. Chỉ cần hoàn thành đủ 6 cấp độ của chương trình học từ Đai trắng, đai vàng, đai xanh lá cây, đai xanh da trời, đai đỏ đến đai đen là học viên sẽ có trong tay nghề lập trình và có thể đi làm ngay tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam khi hết lớp 12. Tất nhiên, học viên có thể lựa chọn học tiếp lên đại học, đi làm luôn, hoặc vừa làm vừa học đều được. Điều cốt lõi là nghề lập trình sẽ không có giới hạn phát triển và không bao giờ lạc hậu, nên theo học lập trình tại XiSo là một sự lựa chọn thông minh cho tương lai sau này.