Loading

3 ưu điểm khi học công nghệ thông tin tại XiSo

09:14 14/05/2020

Con không ngại hỏi khi gặp khó khăn, luôn duy trì động lực học khi có Hannah hỗ trợ, hỏi đáp với mentor ngay từ khi bắt đầu học là lợi ích khi học CNTT tại XiSo. 

XiSo là ngôi trường dành cho các bạn học sinh từ lớp 6-12 trên toàn quốc có niềm đam mê với lập trình. XiSo được xây dựng bởi Trường Đại học trực tuyến FUNiX (trực thuộc Hệ thống Giáo dục FPT) và Hệ thống Giáo dục HOCMAI. 

Với sự phát triển của Internet, ngày nay học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức thông qua việc thông qua thầy cô giảng dạy trực tiếp mà còn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi. Ở XiSo, chúng tôi mang đến cơ hội học tập để học sinh có khả năng phát huy những năng lực, thỏa sức với niềm yêu thích công nghệ thông tin. 

“Học” không bằng “hỏi”

TS Nguyễn Thành Nam (Hiệu trưởng FUNiX) cho rằng “hỏi quan trọng hơn học”.  “Hỏi” là điều kiều bắt buộc để “Học” tại XiSo. Đây là cách giúp học sinh rèn luyện khả năng tự học của bản thân. Mà tự học chính là một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0. Nói về chủ đề này, ông Hoàng Nam Tiến (từng giữ chức vụ chủ tịch FPT Software) nhấn mạnh: Muốn sống sót, bắt buộc các bạn phải tự học kiến thức mới.  Do đó, chỉ bằng việc hỏi sau khi nghe xong nội dung bài học, con mới làm chủ, đào sâu kiến thức hơn nữa. 

Con có thể hỏi bất kỳ lúc nào, bất cứ đâu, bất cứ ai từ các cô giáo chủ nhiệm Hannah, thầy mentor - chuyên gia công nghệ thông tin, anh/chị, bạn bè trong ngôi nhà chung XiSo.

Dạy không bằng dỗ 

Trong quá trình học, có lúc con sẽ cảm thấy uể oải, mất năng lượng. Khi ấy, cô giáo chủ nhiệm Hannah đóng vai trò chăm sóc, “dỗ” học viên. Hannah như một người đồng hành, trao đổi, tâm tình để lắng nghe những vướng mắc con đang gặp phải. Từ đó, con lấy lại nhiệt huyết để có thể bắt đầu vào bài học, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra một cách tốt nhất. 

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm Hannah cùng mentor (chuyên gia công nghệ thông tin) luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình học. 

Ngoài ra, cô giáo Hannah luôn theo sát tiến độ học tập của con, kết nối con với mentor mỗi khi con có thắc mắc về chuyên môn cần được giải đáp. 

Học với nhiều chuyên gia 

Nếu như học theo phương pháp truyền thống, có thể mất nhiều năm đi học, ra trường và đi làm thì con mới được tiếp xúc với những người có kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên, học công nghệ thông tin ở XiSo, con có cơ hội tiếp cận, hỏi đáp 1-1 với các chuyên gia (mentor) trong từng lĩnh vực ngay từ khi bắt đầu. Ở đó, đội ngũ mentor sẽ hỗ trợ con kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong suốt nhiều năm lăn lộn với nghề. Đó là những góc nhìn thực tế, không sách vở hay giảng đường nào dạy con tốt hơn. 

Để học giỏi, học để ra làm nghề là cả một quá trình con phấn đấu, học hỏi từng ngày. Trong thời đại số khi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, cách mạng 4.0 từng ngày từng giờ tác động đến cuộc sống con người, việc con thành thạo công nghệ thông tin chính là giải đáp để con thích ứng và bắt kịp với những thay đổi chóng mặt, để tự tin sống và làm việc trong thế giới số. 

Bố  mẹ quan tâm đến chương trình học công nghệ thông tin tại XiSo cho con, hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé.