Loading

Chính thức ra mắt Trường học lập trình trực tuyến XiSo

07:38 22/11/2019

Trường học lập trình trực tuyến XiSo do Hệ thống Giáo dục HOCMAI hợp tác cùng Đại học trực tuyến FUNiX hợp tác phát triển chính thức ra mắt vào ngày 15/11. 

Ngày 15/11, trong Hội thảo Khoa học Giáo dục Phổ thông môn Tin học tại Hà Nội, Trường học lập trình trực tuyến XiSo do HOCMAI và FUNiX hợp tác xây dựng đã chính thức ra mắt. Xuất hiện trong buổi ra mắt có ông Nguyễn Thành Nam - nhà sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX; ông Phạm Giang Linh – Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI và hơn 100 khách mời là các chuyên gia giáo dục uy tín như: PGS TS Hồ Sĩ Đàm - Chủ biên chương trình Giáo dục phổ thông môn Tin học 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thầy I Chang, TSai - Phó Chủ tịch - Viện trưởng Viện Giáo dục số, Viện Công nghiệp Thông tin Đài Loan; Thầy Bùi Việt Hà - Giám đốc Công ty Công nghệ Tin học nhà trường, Thạc sĩ Nguyễn Quỳnh Chi – Trưởng phòng Phát triển chương trình FUNiX… , cùng các thầy cô từ nhiều trường ĐH, THPT.

xiso2-9454-1573806442.jpg

Ông  Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX


Theo ông Nguyễn Thành Nam, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra hàng ngày hàng giờ và học sinh buộc phải học cách tự học, tự làm chủ CNTT ngay từ cấp 2 trở đi để có được những kỹ năng cơ bản nhất cho tương lai. Đó cũng là một trong những lý do XiSo ra đời để giúp đỡ các em tự tin bước vào thế giới số.

Học lập trình trong tương lai là cần thiết nếu không muốn nói là rất quan trọng, nó giúp con người biết cách giao tiếp với máy móc, điều khiển chúng làm theo ý mình. Vì vậy, không học thì thôi, nếu đã học nên càng sớm càng tốt. Cần đẩy mạnh phong trào tự học tới các em học sinh từ cấp 2 trở đi. Tự học, tự làm chủ CNTT để không lạc hậu trong cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Và khi đã nắm được những kĩ năng cơ bản nhất, các em sẽ tự tin bước vào tương lai - Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ thêm.

XiSo mang đến cơ hội học lập trình trực tuyến từ sớm cho mọi học sinh tại Việt Nam trong độ tuổi học phổ thông (từ lớp 6 đến lớp 12). Hoàn thành chương trình học, các em sẽ có đầy đủ kiến thức, kĩ năng để làm việc với vai trò là một lập trình viên (Fresher). Có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại các công ty công nghệ với mức lương khởi điểm gần tương đương người tốt nghiệp ĐH.

Trường học lập trình online do HOCMAI và FUNiX hợp tác phát triển giúp thế hệ trẻ nhanh chóng tiếp cận với lập trình, CNTT để có thể biết, hiểu và làm chủ công nghệ, tự tin sống và làm việc trong kỷ nguyên số.

XiSo sở hữu những đặc điểm nổi trội như: Hệ thống học liệu quốc tế; Chương trình học phân cấp rõ ràng thành 6 đai theo mức độ từ dễ đến khó (Đai trắng, Đai vàng, Đai xanh lá cây, Đai xanh da trời, Đai đỏ, Đai đen) với từng chuẩn đầu ra công việc cụ thể; Đội ngũ Mentor (người hướng dẫn) là các chuyên gia CNTT hàng đầu tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ qua tổng đài Mentoring; Đội ngũ Hannah luôn đồng hành, theo dõi sát sao quá trình học tập của học viên.

Mỗi tháng 2 lần, học viên XiSo sẽ được tham gia lớp học ảo xClass với quy mô tối đa 15 người. Trong buổi học, Mentor sẽ trực tiếp hướng dẫn học viên thực hành các bài tập Assignment, cùng trao đổi, kết nối và giải đáp những khúc mắc trong học tập. XiSo chuẩn bị cho học viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc lập trình và cam kết học viên sẽ có việc làm tại FPT Software ngay sau khi hoàn thành chương trình học. 

Cha mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký cho con trải nghiệm trường học lập trình trực tuyến XiSo TẠI ĐÂY.

DSC-12-6984-1573806442.jpg

Gần 100 chuyên giáo dục đã có mặt tại Hội thảo Khoa học “Giáo dục phổ thông môn Tin học”

 và chứng kiến lễ ra mắt trường lập trình online Xiso.

Có mặt trong lễ ra mắt, chị Nguyễn Thị Kim Nga, phụ huynh của bé Duy Anh - một trong những học sinh đầu tiên của XiSo chia sẻ: "Tôi nghĩ con có đam mê điều gì thì con sẽ học tốt cái đó và sẽ xuất sắc hơn rất nhiều so với việc học cái gì cũng làng nhàng, không có điểm nhấn. Con tôi thích CNTT, cháu tiếp thu nhanh và làm bài rất tốt nên tôi có lên mạng tìm kiếm xem có khóa học nào hay thì cho con học. May quá, tôi lại tìm được Xiso rất phù hợp với con nên cho con học thử. Duy Anh cũng rất hào hứng và đồng ý học. Tôi không đặt kỳ vọng gì quá nhiều, chỉ mong con có thể tự do phát triển đam mê công nghệ một cách tự nhiên nhất".

Theo: chungta.vn