Loading

“Cô giáo” Việt Anh quan tâm đến học viên hơn cả… những người xung quanh

09:59 22/04/2020

Mọi người vẫn hay đùa rằng “cô giáo” Việt Anh coi trọng học trò hơn cả họ, nhất là những lúc đang ở cạnh bạn bè mà vẫn gọi điện tháo gỡ vướng mắc cho học viên. 

“Công việc này chắc chắn sinh ra dành cho Việt Anh rồi đấy”

Cô gái sinh năm 1997 Nguyễn Thị Việt Anh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân có niềm đam mê đặc biệt với các mảng công việc liên quan tới giáo dục, đào tạo. Vì vậy, trong một lần tình cờ đọc được thông tin tuyển dụng vị trí Hannah, Việt Anh cảm thấy hào hứng và đăng ký ngay sau đó. 

Hannah Việt Anh là "cô giáo chủ nhiệm" được nhiều học viên yêu mến. Ảnh: NVCC.

Công việc Hannah không phân biệt giờ giấc, bất kể sáng - trưa - chiều - tối, do đó Việt Anh luôn lập kế hoạch hàng tuần để có thể sắp xếp và cân đối được thời gian làm việc và các hoạt động thường ngày. “Bởi vậy mà mình cũng thường hay khuyên học viên tạo thời gian biểu học tập cho mỗi môn để không bị ‘tẩu hỏa nhập ma’ khi việc học càng ngày càng nhiều”, Hannah Việt Anh tâm sự thêm. 

Ngoài thời gian dành cho công việc, vào cuối tuần hay khi rảnh rỗi, “cô giáo” vẫn luôn hẹn gặp bạn bè để trao đổi, chia sẻ nhiều hơn về những câu chuyện trong cuộc sống. Thế nhưng, khi học viên gặp khó khăn trong học tập mà “cầu cứu” Hannah, Việt Anh lập tức gọi điện luôn để tìm hiểu cũng như giải quyết vấn đề học viên đang gặp phải. Việt Anh tươi cười kể: Sau những lần như thế, mọi người đều bảo: Công việc này chắc chắn dành cho Việt Anh rồi đấy!

Lắng nghe và thấu hiểu - yêu cầu quan trọng đối với một Hannah 

Trải qua việc “chăm sóc” học viên ở nhiều độ tuổi, từ học sinh cấp 2 đến người đã đi làm, Việt Anh cho rằng, để có thể hoàn thành tốt công việc thì đức tính cần thiết của một Hannah là lắng nghe và thấu hiểu. 

“Mình luôn muốn trở thành người bạn của học viên, để học viên sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, thành tích cũng như mục tiêu trong cuộc sống, từ đó tạo động lực cho học viên học tập và cố gắng đạt được điều mà học viên mong muốn”, “cô giáo” người Hà Tĩnh bộc bạch. 

Ngoài những phẩm chất đó, kỹ năng ghi nhớ là điều Hannah cho rằng mình cần rèn luyện hơn nữa. Hannah vẫn luôn nhắc nhở học viên về việc rèn luyện thói quen ghi chép khi học bài, cũng liên hệ luôn với bản thân rằng mình cũng cần ghi chép để có thể nhớ hết những thông tin cần thiết. 

Về kỷ niệm Việt Anh nhớ nhất khi đảm nhiệm vị trí này, cô bạn kể lại đó là khi học viên thông báo đã vượt qua môn học và yêu thích học công nghệ thông tin nhiều hơn. Dù rằng trước đó, học viên đã có ý định dừng học do một số chuyện riêng. Sau khi tâm sự và được Hannah xác định lại mục tiêu, tiếp thêm động lực, học viên đã rất chăm chỉ và tự giác học tập.

“Cảm giác mình được giúp đỡ mọi người rất hạnh phúc, có lẽ vì thế mà mình sẽ gắn bó với công việc này lâu hơn nữa”, Hannah Việt Anh tâm sự. 

Hannah được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong chiến tranh chống Mỹ, phát thanh viên của Đài Tiếng Nói Việt Nam – Trịnh Thị Ngọ. Bà là người đã dùng giọng nói truyền cảm của mình đọc những bản tin tiếng Anh hàng ngày, thuyết phục lính Mỹ ngừng cuộc chiến tranh phi nghĩa. Bà được lính Mỹ gọi là Hanoi Hannah. 

Với thông điệp “Học không quan trọng bằng hỏi” và “Dạy không bằng dỗ”, tại Trường học lập trình trực tuyến XiSo, Hannah sẽ luôn theo dõi tình hình học tập của từng cá nhân học viên, tạo động lực cho các bạn duy trì nhịp độ học tập giúp học viên hoàn thành mục tiêu một cách nhanh nhất.