Loading

"Cô giáo chủ nhiệm" Hannah và những chuyện chưa từng bật mí…

13:31 15/04/2020

Là bà mẹ có con cũng đang độ tuổi mới lớn, Hannah Thư Trịnh tâm niệm: “Dỗ” học viên như “dỗ” con của mình vậy. Đó cũng là phương châm ở công việc chị đang đảm nhiệm. 

Công việc “làm dâu trăm họ” 

Tốt nghiệp khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, quan tâm đến tâm lý học nên tìm hiểu khá nhiều về nó, lại được được bạn bè đang làm vị trí Hannah giới thiệu, Hannah Thư Trịnh khi đó rẽ hướng, quyết định đảm nhận vị trí này không chút đắn đo. “Mình đã tìm hiểu về chương trình học công nghệ thông tin trực tuyến do FPT và HOCMAI và thấy nó khá hấp dẫn vì đối tượng tham gia đa dạng, cho cả học sinh cấp 2 và cấp 3. Thêm nữa, mình thích được làm việc với các bạn nhỏ nên đã đăng ký ứng tuyển", Hannah Thư Trịnh nói về cơ duyên đến với công việc. 

Hannah Thư Trịnh tự nhận công việc của mình mang tính chất thầm lặng nên chân dung cũng muốn được "giấu đi". 

Công việc của Hannah Thư Trịnh nói riêng và các Hannah nói chung giống như vai trò của giáo viên chủ nhiệm. Đó là đôn đốc học viên học tập, nắm bắt tâm lý để giúp đỡ con giải quyết các khó khăn, động viên mỗi khi con chán nản nhằm hỗ trợ con bám sát mục tiêu để hoàn thành chương trình học một cách hiệu quả nhất. 

“Cô giáo chủ nhiệm” tâm sự về công việc đang theo đuổi: “Tuy công việc không phân biệt thời gian nhưng có quy định rõ ràng về độ trễ khi xử lý thông tin giữa các bộ phận và sự hợp tác của phụ huynh khiến cho việc mình thu xếp thời gian và giải quyết công việc khá trôi chảy. Mọi người vẫn hay nói, công việc mình đang làm như ‘làm dâu trăm họ’, do đó mình cần sự lắng nghe, kiên nhẫn và chủ động. Hơn nữa mình đang… làm dâu theo đúng nghĩa đen nên việc chăm lo, “dỗ” nhiều học viên không là vấn đề khó khăn. Học viên của mình là các bạn nhỏ đang học phổ thông, mình cũng có một bạn nhỏ như vậy. Mình luôn tôn trọng ý kiến, con người của từng bạn với từng cá tính và coi các em như chính con của mình”.

Mỗi học viên cho Hannah một bài học

Hannah Thư Trịnh hiện nay đang nhận nhiệm vụ “chăm sóc” hơn 40 học viên, với Hannah, mỗi bạn đều “dạy” chị một bài học cuộc sống nào đó bởi lẽ việc thu nhặt kiến thức và kỹ năng thì không phân biệt từ ai và hoàn cảnh nào. Đó có thể là bài học về sự kiên nhẫn, có thể là bài học về sự chủ động… Hay khi nhận thấy nhiều bạn học tốt thì Hannah tìm hiểu cách học viên đặt mục tiêu và thực hiện nó ra sao, các bạn thu xếp thời gian thế nào để có thể cân bằng giữa việc học online với thầy cô trên lớp với học công nghệ thông tin trực tuyến tại XiSo. 

Ngoài ra, cô giáo Thư tâm sự rằng mình đã nhận được rất nhiều cảm xúc, vui nhất là khi học viên và phụ huynh chia sẻ về thành tích học tập của các bạn. "Nhớ nhất là khi mình chúc mừng sinh nhật học viên, sau đó mẹ học viên nói con mới giành giải trong cuộc thi cấp thành phố. Lúc ấy cảm giác hạnh phúc như vỡ òa. Các con học tập tốt đã là niềm vui lớn trong công việc của mình rồi" , Hannah Thư Trịnh bộc bạch.

Với những bạn học viên còn rụt rè, ngại ngần khi cần trao đổi, Hannah tận dụng toàn bộ các kênh liên lạc cũng như thông tin để có thể tiếp cận và giúp các em mở lòng ra để học tập trực tuyến một cách hiệu quả nhất. Nói thêm về việc học online, Hannah cho rằng, điều này giúp các em học sinh cấp 2, cấp 3 trên cả nước đều có cơ hội học tập công nghệ thông tin để có thể bắt kịp với tác động mạnh mẽ của cách mạng 4.0 đối với sự thay đổi của giáo dục. 

Trong quá trình tiếp thu kiến thức, con sẽ học tập dễ dàng hơn khi có người đồng hành. Hiểu được điều đó, Trường học lập trình trực tuyến XiSo (được sáng lập bởi FPT FUNiX và HOCMAI) có đội ngũ Hannah luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên khi các em gặp khó khăn. Bên cạnh đó, các thầy mentor là những chuyên gia công nghệ thông tin sẽ giải đáp thắc mắc về mặt chuyên môn, tránh trường hợp học viên không hiểu nhưng không biết hỏi ai.

Bố mẹ quan tâm về chương trình học công nghệ thông tin cho con và muốn tìm hiểu thêm thì xem TẠI ĐÂY nhé.