Loading

Khung chương trình DẠY LẬP TRÌNH của XiSo - Nhìn là biết học xong con LÀM ĐƯỢC GÌ

01:05 28/09/2019

Chương trình cho học sinh từ Lớp 6 - Lớp 12 của #XiSo có 6 đai học: Đai trắng, Đai vàng, Đai xanh lá cây, Đai xanh da trời, Đai đỏ, Đai đen chuẩn đầu ra công việc.


1. Đai trắng

Học xong Đai trắng với 2 môn “Làm chủ máy tính” và “Trở thành công dân số”, con sẽ:

 •  Có kiến thức vỡ lòng về ICT: (tháo lắp máy tính, cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows, kết nối Internet….).
 • Biết sử dụng thành thạo ở mức cơ bản các ứng dụng phổ biến như Word, Excel, Powerpoint…
 • Biết cách làm chủ một số công cụ trên mạng Internet và dịch vụ trực tuyến (từ việc truy cập, trao đổi thông tin, thanh toán trên mạng, tính bảo mật, riêng tư đến các vấn đề pháp luật trên môi trường số.

2. Đai vàng

Học xong Đai vàng với 3 môn “Xây dựng trang Web đầu tiên”, “Xây dựng phần mềm đầu tiên” và “Nhập môn IoT”, con sẽ:

 • Tự xây dựng được một Website hoàn chỉnh, bước đầu làm quen với lập trình cơ bản, tự mình quản trị website và biết tối ưu hoạt động của nó.
 • Tự xây dựng được phần mềm đơn giản với Javascript, ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.
 • Có kiến thức nền tảng về Internet vạn vật (IoT), biết phát triển ứng dụng IoT cơ bản và nâng cao.

3. Đai xanh lá cây

Học xong Đai xanh lá cây với 2 môn ”Lập trình hướng đối tượng (bằng Java)” và “Cơ bản về thiết kế giao diện (UI)”, con sẽ:

 • Quen thuộc với lập trình hướng đối tượng (OOP), sử dụng Java, bước đầu hình dung và mô hình hóa được các bài toán thực tế vào thế giới máy tính.
 •  Nắm được những khái niệm cơ bản về thiết kế trải nghiệm người dùng cũng như cách thức để xây dựng một giao diện hiệu quả cho sản phẩm số, dễ dàng nhận biết, đánh giá một ứng dụng có được thiết kế tốt hay không, xác định phương hướng để ứng dụng trở nên tốt hơn.

4. Đai xanh da trời

Học xong Đai xanh da trời với 2 môn học “Giới thiệu về khoa học máy tính” và “Lập trình di động”, con sẽ:

 • Hiểu về máy tính, cách thức xây dựng các chương trình chạy trên máy tính,nắm được các vấn đề cơ bản về mạng Internet, về xử lý ảnh, và về an ninh/an toàn thông tin khi sử dụng máy tính, giúp cho học viên dễ dàng học các môn học khác liên quan tới khoa học máy tính và công nghệ phần mềm sau này.
 • Có nền tảng kiến thức vững chắc về lập trình Android cũng như các kiến thức chuyên sâu và thủ thuật lập trình trong việc xây dựng ứng dụng Android thực tế, đủ khả năng nghiên cứu các thủ thuật lập trình Android nâng cao và chuyên sâu hơn.

5. Đai đỏ

Học xong Đai đỏ với 2 môn học “Cơ sở dữ liệu” và “Phát triển ứng dụng java desktop”, con sẽ:

 • Có thể thiết kế cài đặt và truy vấn thành thạo một cơ sở dữ liệu.
 • Biết cách phát triển một ứng dụng java trên máy desktop sử dụng công nghệ Java Swing, biết lập trình tương tranh và lập trình mạng, kết nối được với cơ sở dữ liệu.

6. Đai đen

Học xong Đai đen với 2 môn học “Cấu trúc dữ liệu và giải thuật” và “Phát triển ứng dụng trên web”, con sẽ:

 • Hiểu biết về cấu trúc dữ liệu và giải thuật (thuật toán) và nắm được một số cấu trúc dữ liệu tuyến tính (linear) và phi tuyến (non-linear), biết cài đặt một số giải thuật phổ biến thường dùng trong phần mềm máy tính như tìm kiếm, sắp xếp. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất học viên lĩnh hội được là tư duy về thiết kế cài đặt các cấu trúc dữ liệu giải thuật phù hợp với các vấn đề/bài toán cụ thể sẽ gặp khi làm nghề sau này.
 • Tự mình phát triển được các website bằng ngôn ngữ Java và hiểu được cốt lõi trong lập trình Web Java hiện đại.

HOÀN THÀNH 6 đai học, con sẽ có trình độ của một lập trình viên thực thụ (Vị trí Fresher) và có thể đi làm tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software, CMC, Tinhvân….