Loading

Cách kiểm soát con dùng máy tính khi cha mẹ không biết nhiều về công nghệ?

04:55 24/02/2020

Lo con mê game, không lo học hành… nhưng cha mẹ lại chưa biết cách kiểm soát con khi không có kiến thức về công nghệ. Bố mẹ tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!   

1. Dùng phần mềm kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của con

Dùng máy tính trong thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng xấu tới việc học tập và sức khỏe của các con. Để hạn chế điều này, cha mẹ nên tìm hiểu các phần mềm có chức năng giới hạn thời gian sử dụng máy tính. Dưới đây là 3 phần mềm tốt mà XiSo muốn giới thiệu với cha mẹ, chúng hoàn toàn miễn phí.

Romaco Timeout

Romaco Timeout sẽ giới hạn thời gian sử dụng máy tính trong một ngày của con, đồng thời cha mẹ còn có thể giám sát được việc con sử dụng Internet, cấm con truy cập các trang web có nội dung xấu....

Link tải: Romaco Timeout

Norton Online Family

Phần mềm này giúp cha mẹ kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính trong một ngày, trong tuần... của các con. Nó cũng có khả năng lọc những web có nội dung không phù hợp với tuổi của con. Khi cài xong phần mềm, cha mẹ dễ dàng giám sát, quản lý con em mình ngay trên trình duyệt web (Online)

Link tải: Norton Online Family

Verity Parental Control

Với phần mềm này, cha mẹ có thể cài đặt: trong khoảng thời gian nào thì con được phép sử dụng máy tính, thời gian nào thì không được phép sử dụng. Nó cũng chặn được các trang web nội dung xấu làm ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ.

Giống như Norton Online Family, phần mềm này cũng cho phép cha mẹ giám sát việc sử dụng máy tính của con online trên trình duyệt Web.

Link tải: Verity Parental Control

2. Cho con học thêm kiến thức Công nghệ thông tin (CNTT)

Trong thế kỷ 21, khi công nghệ ngày càng phát triển và chứng minh được tầm quan trọng của mình trong hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề thì kiến thức và kỹ năng Công nghệ thông tin là điều con nhất định phải có.

Từ đó, cho con học công nghệ thông tin, biến đam mê của con với máy tính trở thành điều có ích là một giải pháp tốt mà cha mẹ có thể lựa chọn. Khi sự chú ý của con chuyển sang các bài học thú vị về phần cứng, phần mềm máy tính, được tự tay thực hành cài đặt hệ điều hành, lập trình, viết Web… thậm chí là tạo ra game của riêng mình, con sẽ tự nhiên hạn chế được việc chơi game, giải trí quá nhiều.

3. Chọn khóa học CNTT phù hợp với năng lực của con

Khi đã quyết định cho con học CNTT thì cha mẹ cần phải chọn một đơn vị dạy học uy tín, phù hợp với năng lực của con cũng như điều kiện gia đình nhà mình. 

Phần lớn các con tiếp xúc và sử dụng máy tính nhiều nằm trong độ tuổi đang học cấp 2, cấp 3. Các con vướng lịch học trên trường, đi học thêm ở ngoài nhà thầy cô nữa nên việc đi học thêm ở 1 trung tâm dạy công nghệ thông tin là tương đối khó khăn. Chưa kể, rất nhiều nơi còn không có trung tâm dạy CNTT nếu gia đình không ở các thành phố lớn.

Lúc này, học CNTT online là một lựa chọn phù hợp cho con. XiSo xin giới thiệu với cha mẹ về chương trình học CNTT online bài bản từ gốc, phù hợp với năng lực học sinh Lớp 6 - 12 do FPT FUNiX và HOCMAI xây dựng. Cha mẹ VÀO ĐÂY để tìm hiểu chi tiết lộ trình. 

Chương trình học có lộ trình rõ ràng, phân thành 6 đai tương ứng 6 cấp độ từ dễ đến khó: Đai trắng, đai vàng, đai xanh lá cây, đai xanh da trời, đai đỏ, đai đen giúp con dễ tiếp cận và làm quen với kiến thức. 

Con tự chủ động thời gian học online nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc học trên trường. Phương pháp học sẽ là con xem video bài giảng đã được quay sẵn, chỗ nào không hiểu thì hỏi trực tuyến 1:1 với Mentor (chuyên gia CNTT). Mentor là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn nên có thể giúp con giải quyết bất kỳ khúc mắc nào khi học. 

Ngoài ra con còn được các Hannah giúp đỡ lên kế hoạch học tập, tư vấn cách học hiệu quả, động viên, khuyến khích con hoàn thành mục tiêu học tập. Hannah cũng sẽ gửi lại kết quả học tập hàng tuần cho cha mẹ nắm được sự tiến bộ của con từng ngày.

Cha mẹ có thể inbox trực tiếp cho Fanpage XiSo tại đây: https://www.facebook.com/Truonglaptrinhtructuyen/

để được tư vấn miễn phí nhé.